" />
logo

วีซ่า Working Holiday scheme

รัฐบาลไทยได้จัดทำข้อตกลงโครงการตรวจลงตราทำงานและท่องที่ยว Working Holiday Scheme กับรัฐบาลนิวซีแลนด์ โดยได้มีการลงนามเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2548 และมีผลบังคับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2548 ข้อตกลงดังกล่าวเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยอายุระหว่าง 18 – 30 ปี จำนวน 100 คน ต่อปี สามารถที่จะเดินทางไปศึกษา ท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 12 เดือน โดยสามารถทำงานชั่วคราวในขณะพำนักอยู่ในนิวซีแลนด์ได้ด้วย โครงการนี้จะเสริมสร้างให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้และเข้าใจในวัฒนธรรมนิวซีแลนด์ ได้ฝึกการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในต่างประเทศ ได้ฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ ได้ลองทำงานในต่างประเทศ รวมทั้งยังได้พบกับมิตรภาพจากเพื่อนใหม่มากมาย

หลักฐานประกอบการขอตรวจลงตรากับสถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์
- แบบฟอร์มใบสมัคร สามารถดาวน์โหลดจาก www.immigration.govt.nz หรือขอรับแบบฟอร์มต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองที่สถานทูตนิวซีแลนด์
- หนังสือรับรองคุณสมบัติจาก สท. (ฉบับจริง) มีอายุ 1 ปี นับจากวันที่ออกหนังสือรับรอง
- หนังสือเดินทาง (Passport)
- หลักฐานการศึกษา 
- หลักฐานการเงินของผู้เดินทางไม่น้อยกว่า 7,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ หรือใบรับรองทางการเงิน หรือ Bank Statement
- ค่าธรรมเนียมตรวจลงตราหนังสือเดินทาง (วีซ่า)  4,700 บาท
- ใบตรวจสุขภาพและใบเอ็กซเรย์ปอด ที่มีอายุไม่เกิน 3 เดือน จากโรงพยาบาลที่รับการยอมรับจากสถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์
- เอกสารแสดงความความรู้ภาษาอังกฤษ เจ้าหน้าที่สถานทูตจะพิจารณาจากเอกสารที่ระบุถึงความรู้ภาษาอังกฤษ หรือทดสอบโดยการสนทนาโดยตรง หากไม่เพียงพออาจขอให้แสดงผลสอบความรู้ภาษาอังกฤษ (IELTS) ประมาณระดับ 4.5 หรือ TOEFL, TOEIC ที่มีคะแนนเทียบเท่า หรือใบรับรอง  หรือประกาศนียบัตรที่แสดงว่าได้สำเร็จการศึกษาที่มีระยะเวลาไม่  น้อย  2  ปี จากสถาบันการศึกษาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการเรียนการสอน

วีซ่า Working Holiday Scheme มีอายุ 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ออก และไม่สามารถต่ออายุได้


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Working Holiday Visa

http://www.immigration.govt.nz/migrant/stream/work/workingholiday/thailandwhs.htm

ติดต่อสอบถาม 
เกี่ยวกับ e-Passport โทร. 0-2981-7171

 




Copyright © Since 2003, NZ Study (Thailand) Co., Ltd. All rights reserved.